Tue08142018

Last update11:25:44 PM GMT

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel
Back TRANG CHỦ KIẾN THỨC Quản Trị Doanh Nghiệp

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Nâng cấp hệ thống quản trị: “Tiến hóa” không phải “đại phẫu”

 • PDF

(MPA.vn) - Các doanh nghiệp đều loay hoay đi tìm mô hình quản trị mới trong quá trình tìm kiếm con đường phát triển. Tuy nhiên, đường tới đích là một quá trình tích lũy và thay đổi lâu dài, chứ không phải sự bùng nổ nhất thời.

Hỏi chuyện CEO Yahoo Việt Nam

 • PDF

Vũ Minh Trí

(MPA.vn) - Căn phòng nhỏ dành để tiếp khách của Tổng Giám đốc Yahoo VN Vũ Minh Trí nằm tít tận tầng thứ 31 của tòa nhà Trung tâm Thương mại Sài Gòn. Anh kể câu chuyện về thành công và những thất bại của mình với phóng viên, từ những ngày còn là một sinh viên ngành Hóa dầu (Đại học Bách khoa TP.HCM) đi làm part-time cho đến khi trở thành CEO.

Vai trò của tầm nhìn chiến lược

 • PDF

Ảnh minh họa(MPA.vn) - Đó không chỉ là lời nói sáo rỗng, vô nghĩa. Nó có vai trò rất quảng trọng trong sự phát triển lâu bền của công ty. Mỗi chủ doanh nghiệp thông minh đều ý thức thực tế: Để vươn tới thành công, phải nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất. Những kết quả này tạo ra thử thách đối với chủ doanh nghiệp nhỏ và các nhân viên.

Mô hình quản trị trong công ty đại chúng

 • PDF

Ảnh minh họa(MPA.vn) - Trong bối cảnh của ta, khi bàn về đề tài trên thì có câu hỏi là: quản trị nào? Sở dĩ vậy là vì danh từ quản trị dùng ở ta. Các văn bản chính thức quy định “Quản trị công ty” là “corporate governance” và dành cho các công ty niêm yết; trong khi “management” - dẫu không được dịch chính thức - cũng là “quản trị”. Xin cùng tìm hiểu. Quản trị công ty tại các nước phát triển.

Phải làm gì khi doanh nghiệp phát triển?

 • PDF

(MPA.vn) - Câu hỏi đặt ra ở tiêu đề có thể làm nhiều bạn đọc phải suy nghĩ. Hiển nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp ở giai đoạn đầu tiên của sự phát triển, thì sự lớn mạnh là mục đích chính. Và bỗng nhiên rắc rối xuất hiện. Phải làm gì khi công ty phát triển nhưng hiệu quả công việc lại giảm dần. Vấn đề cấp thiết được đặt ra: phải nhanh chóng chuyển kinh doanh từ lĩnh vực “nghệ thuật ngẫu hứng” sang “thủ công chi tiết”. Đây cũng chính là đề tài mà bài viết này muốn đề cập đến.

12 lời khuyên khi phân tích đối thủ cạnh tranh

 • PDF

(MPA.vn) - Bất cứ ai đang cố gắng xây dựng một công việc kinh doanh mới, một trong các nhiệm vụ đầu tiên của họ là nghiên cứu phân tích và định dạng đối thủ cạnh tranh. Nhờ sự am hiểu đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ có khả năng tìm thấy, khai thác và thậm chí học hỏi cách phát triển của chính đối thủ cạnh tranh đó. Mười hai mẹo nhỏ sau sau đây giúp bạn phác thảo và hoàn thiện công việc thiết thực này.

7 sai lầm tài chính thường gặp nhất

 • PDF

(MPA.vn) - Trên cương vị một chủ doanh nghiệp, một nhà tư bản vốn mạo hiểm và một nhà đầu tư tài chính giàu kinh nghiệm, Christine Comaford-Lynch, CEO của hãng tư vấn tài chính kinh doanh Mighty Ventures, có trụ sở tại Napa Valley và Silicon Valley, Mỹ, đã chứng kiến rất nhiều chủ doanh nghiệp hết lần này đến lần khác mắc phải các sai lầm tài chính.

Doanh nghiệp xử lý khủng hoảng?

 • PDF

(MPA.vn) - Giới kinh doanh VN bắt đầu làm quen với khái niệm xử lý khủng hoảng khi một hãng sữa “lâm nạn” tại VN với vụ axit folic. Tiếp đó là cảnh rút tiền ồ ạt ở một ngân hàng, rồi sau đó là nước tương và mới đây nhất là hạt nêm Knor. Khủng hoảng vì sao lại xảy ra và làm cách nào để nó “ra đi” một cách êm thấm nhất? Chống đỡ hay phản công?

Khi nào CEO nên bị sa thải?

 • PDF

Hình minh họa

(MPA.vn) - Luôn có một sự khác biệt giữa những các giám đốc điều hành (CEO) tốt - người mà có thể mắc các sai lầm - với những giám đốc điều hành không thể quản lý và lãnh đạo công ty. Câu hỏi đặt ra là khi nào một CEO nên bị sa thải?

Quản trị chiến lược

 • PDF
Hình minh họa

(MPA.vn) - Quản trị chiến lược là gì, vì sao phải thực hiện quản trị chiến lược, và nên thực hiện quản trị chiến lược như thế nào? Bài viết dưới đây chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm của người viết trong lĩnh vực được xem là không thể thiếu khi đặt vấn đề đánh giá các quản trị viên cấp cao.

La bàn tìm hướng mới

 • PDF

Sample image

(MPA.vn) - Làm thế nào để doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong bối cảnh toàn cầu hóa, cạnh tranh khốc liệt và mọi thứ thay đổi nhanh chóng như hiện nay? Câu trả lời của lãnh đạo các công ty như Ford, Dell, General Electric và Microsoft đều là cải tiến, đổi mới liên tục.

13 nguyên tắc MastHERmind

 • PDF

Logo MastHERmind

(MPA.vn) - Thế giới kinh doanh của các nữ doanh nhân là một điều gì đó rất khác biệt. Họ tràn đầy lòng nhiệt tình với công việc và hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, dường như tình cảm này chưa được chuyển hoá thành công vào những hoạt động kinh doanh chung.