Tue08142018

Last update11:25:44 PM GMT

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel
Back MARKETING CÔNG CỤ MẠNG XÃ HỘI

MẠNG XÃ HỘI

Mạng xã hội trên Internet đang trở thành hiện tượng trong giới tiếp thị quảng cáo. Hiệu quả đầu tư của công cụ này ra sao?

Trong khoản 5 năm trở lại đây, các mạng xã hội trên Internet (Social Networking Website) mọc lên như nấm sau mưa. Kể từ khi xuất hiện, mạng xã hội đóng vai trò là “đại công thần” trong việc xóa bỏ khoảng cách địa lý và thói quen giao tiếp trên thế giới. Đối với các nhà quảng cáo và tiếp thị, mạng xã hội trở hành kênh truyền thông giữa thương hiệu, sản phẩm và người tiêu dùng.

Hệ sinh thái mới của tiếp thị Mạng Xã Hội:

Hai năm trước, các nhà quảng cáo, tiếp thị bắt đầu nhận ra mạng xã hội có thể là trợ thủ đắc lực trên bước đường cạnh tranh và chiếm lĩnh thị trường. Vậy là từ một công cụ giao tiếp mới của mọi người, mạng xã hội đã trở thành phương tiện truyền thông mới (social media).

Facebook, mạng xa hội đình đám trong cộng đồng mạng thế giới, đã có hơn 200 triệu thành viên. Nó được coi là hệ sinh thái tốt nhất cho các nhà phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, giải trí, mạng lưới quảng cáo và hàng hóa ảo. Ad Age ước tính các nhà phát triển ứng dụng trên Facebook có thể kiếm được khoản 300 – 500 triệu đô la Mỹ trong năm nay.

Tương tự, MySpace, mạng xã hội lớn thứ hai của Mỹ, cung đem lại hiệu quả kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp. Jacquie, Phó chủ tịch Công ty InfashionKids.com, cho biết, giao diện quảng cáo của MySpace đơn giản và linh hoạt. Ông chỉ việc tải lên mẫu quảng cáo hoặc hình ảnh về hàng hóa, hoạt động của công ty. Việc này mất vài phút, nhưng mang lại kết quả lớn. Doanh thu của InfashionKids.com tăng trưởng nhanh hơn trước.

Hiện tượng khác gây sốt đa Quốc Gia là mạng xã hội Twitter. Đây là mạng xã hội cho phép các thành viên liên lạc với nhau bằng tin nhắn ngắn gọn. các nhà tiếp thị cũng ồ ạt đổ bộ nhằm biến mạng này thành social media có lợi cho họ.

Hãy chọn các gói dịch vụ MPA cung cấp cho chiến dịch Marketing Mạng Xã Hội của bạn.