Tue08142018

Last update11:25:44 PM GMT

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel
Back TEAMBUILDING CHƯƠNG TRÌNH KHÁM PHÁ MẠO HIỂM Cù Lao Chàm “dậy sóng” với Teambuilding Công ty Dầu khí Petrolimex

Cù Lao Chàm “dậy sóng” với Teambuilding Công ty Dầu khí Petrolimex

Nhân viên MPA chụp ảnh cùng khách hàng

(MPA.vn) - Đúng như dự kiến ban đầu, “thứ 6 ngày 13” tháng 08-2010 vừa qua, đội quân MPA Corp chúng tôi đặt chân đến Hòn Chồng – Đảo Cù Lao Chàm để tổ chức chương trình Teambuilding cho Công ty Dầu khí Petrolimex.

Màu nước biển trong xanh, và bãi biển “cực kỳ” sạch sẽ là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về cảnh quan ở nơi đây. Đội quân triển khai của chúng tôi đã được phân công đến sớm hơn 1 ngày để kịp hoàn tất phần thi công cho trò chơi team, còn các nhân viên nữ chúng tôi vừa đến đã bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị các phần thưởng đặc biệt.

Khách hàng của chúng tôi đã đến nơi. Nhanh chóng tập hợp, chúng tôi tiến hành chia đội.. Sau khi đã chia thành 6 đội, chúng tôi bắt đầu 1 trò chơi nhỏ đầu tiên – trang trí cờ - như để kích hoạt không khí cho tất cả các đội. Với phần thuyết trình đầy thú vị, hài hước cùng những cái tên như Super sexy girl; Cá mập ; Trái tim nhỏ máu; …các đội đã tạo ra không ít tiếng cười giòn giã, rộn ràng.

Khác với các chương trình teambuilding trước đây, lần này chúng tôi đã tư vấn cho khách hàng tham gia các trò chơi mang tính chất liên hoàn, điều đó đòi hỏi người chơi phải có thể lực tốt hơn và phải biết phối hợp thật tốt để cả đội có thể đến đích nhanh nhất. Và nhằm đảm bảo cho cuộc thi diễn ra thành công, chúng tôi đã bố trí nhân sự thật hợp lí với 5 trọng tài tại các điểm chơi, 2 kỹ thuật hỗ trợ cùng 1 đội nữ hoạt náo viên cổ vũ.

Phần thi liên hoàn đầu tiên bắt đầu. Hai đội chơi bước vào trò Bánh xe luân hồi , chỉ nhìn sơ qua đội chơi mẫu, các đội đã rất nhanh chóng rút ra kinh nghiệm cho đội mình “chậm mà chắc”. Tiếp tục con đường đến đích, các đội lại trải qua trò Lướt ván trên cát . Chỉ với những tấm ván gỗ ép và dây thừng, chúng tôi đã thiết kế thành những đôi dép xỏ ngón để người chơi lần lượt chở các thành viên vượt qua khu vực quy định. Và trong khi cuộc thi đang diễn ra hết sức hấp dẫn và hào hứng, thì phía bên ngoài nào là trống cái, kẻng, lục lạc hay chai nước,… đội cổ vũ đã làm việc hết sức nhiệt tình như để tăng thêm tinh thần thi đấu cho tất cả mọi người.

Sau khi lướt ván, các đội lại tiếp tục vượt qua trò Kết bè – Vượt biển . Có thể nói đây là trò chơi tuy không mới mẻ nhưng lại là một trải nghiệm khá độc đáo đối với người chơi. Chỉ với xốp, tre và dây thừng, tất cả các thành viên trong đội phải biết cách kết lại một cách nhanh và hiệu quả nhất, sau đó các đội phải sử dụng tấm bè vừa tạo để vượt biển. Không hổ danh là những thành viên của một công ty lớn mạnh về dầu khí, những người chơi đã rất thông minh và nhanh nhẹn trong việc tính toán khi kết bè và phân chia nhiệm vụ khi vượt biển.

Nắng và những bãi cát nóng chính là một trong những nguyên nhân gây trở ngại không kém cho các phần chơi của chúng tôi, thế nhưng tinh thần của các đội vẫn rất hào hứng. Sau vượt biển, đội chơi lại tiếp tục phân chia đội hình cho trò Đưa nước vào hồ. Những người chơi phải đưa nước từ biển vào hồ banh bằng những ống nước có sẵn và toàn đội phải Vớt bóng từ trong hồ chuyền cho đồng đội ở chặng tiếp theo. Vận dụng kỹ năng khéo léo, cẩn thận và chính xác, các thành viên tiếp tục Chuyền bóng bằng các ống nước để đồng đội lên cầu nhảy và ném vào rổ . Đó chính là vạch đích cuối cùng mà các đội cần phải đạt được. Trong vòng 45’ các đội đã lần lượt hoàn thành từng trò chơi một để dần dần đến được đích. Những tưởng khi đến trò cuối cùng các đội sẽ không còn đủ sức, thế mà qua những kết quả mà các đội đã đạt được với chiến thắng là 12 quả, các đội đã chứng tỏ các thành viên của mình có một thể lực rất dẻo dai, và bền bỉ.

Cùng với mong muốn mang lại cho khách hàng một chuyến dã ngoại thú vị qua teambuilding, MPA chúng tôi cố gắng thiết kế những trò chơi hấp dẫn, khá mạo hiểm tuy nhiên cũng phải an toàn cho những người chơi, và không chỉ mang lại tiếng cười vui vẻ mà thông qua đó chúng tôi muốn tạo cho mọi người có thể gắn kết lại với nhau, ngày càng đoàn kết hơn và quan trọng là phải hợp sức, đồng lòng để đi đến chiến thắng cuối cùng.

Và đặc biệt, tiết mục trao giải thưởng đã nhận được rất nhiều sự hưng phấn của các đội chơi. Với các phần thưởng đặc chất nông sản mà chúng tôi tự tay làm như Vòng hoa rau củ quả, Bắp bung, Mũ vỏ bưởi… , các khách hàng đã rất hài lòng và vui vẻ. Dù thấm mệt sau những ngày chuẩn bị, thế nhưng chính những nụ cười rạng rỡ, những lời cảm ơn chân thành của khách hàng chính là động lực, là sự động viên rất lớn để các nhân viên MPA chúng tôi quên đi sự mệt mỏi trong cái nắng gắt của Cù Lao.

MPA Corp hân hạnh là đơn vị tổ chức chương trình này và xin chúc cho tập thể nhân viên Công ty dầu khí Petrolimex ngày càng đoàn kết, vững mạnh và thành công trong tương lai.

MPA Editor

Một vài hình ảnh trong chương trình :

  •